4 điều bạn có thể làm ngay để tân trang phòng tắm đón Tết

Bận rộn với công việc vào những ngày cuối năm, ai cũng ngao ngán trước việc phải quét dọn và tân trang nhà cửa đón năm mới và tìm kiếm những cách để tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc. Dưới đây là những bí quyết có thể giúp bạn làm mới không gian phòng tắm một cách hiệu quả mà không cần phải mất thời gian cả ngày cọ rửa hay bỏ ra một số tiền đáng kể để thay mới nội thất.

Thay mới những vật cần thay mới

Photo: ebizbydesign.com

Tuy không mất nhiều thời gian và tài chính như một chiếc bàn trang điểm hay bồn tắm mới, việc thay mới màn phòng tắm, màn cửa hay thảm vẫn mang đến hiệu quả tương tự. Thật vậy, một bức màn với họa tiết hoa lá hay một tấm thảm màu sáng sẽ khiến không gian phòng tắm trở nên vui vẻ và phù hợp hơn với mùa lễ hội.

Trang trí tường

Photos credit: Orlando Soria (L) & Shannon Eddings (R)

Có thể bạn không có đủ thời gian để sơn mới tường, nhưng bạn vẫn luôn có thể làm mới chúng bằng giấy dán tường hoặc treo các tranh ảnh nghệ thuật – một giải pháp tuy mang tính tạm thời nhưng sẽ giúp phòng tắm nhà bạn trông nổi bật và cá tính hơn hẳn.

Trồng cây

Photo: decoist.com

Là một biểu tượng của sự hồi sinh và khởi đầu mới, cây trồng trong nhà sẽ mang bầu không khí ngày xuân vào ngay trong phòng tắm của bạn. Tuy nhiên, do điều kiện ít ánh sáng, độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, bạn cần lưu ý chọn những loài cây thích hợp như lô hội, tre, thường xuân, lưỡi hổ, dây nhện v.v.

Vệ sinh

Photo credit: Annie Schlechter

Dù thích hay không, bạn vẫn phải lau dọn phòng tắm của mình, nhất là khi bạn đã không làm điều đó trong một thời gian dài. Và dưới đây là những bí quyết giúp bạn vệ sinh phòng tắm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn:

Để sẵn tất cả những vật dụng cần thiết trong tầm tay để không phải mất thời gian tìm kiếm khi đang lau dọn.

Thực hiện những bước chuẩn bị như ngâm đầu sen tắm qua đêm trong hỗn hợp giấm trắng pha nước để dễ dàng làm sạch các vết bẩn, cặn vôi. Tương tự, bạn có thể đặt khăn ăn đã thấm hỗn hợp giấm nước bên dưới vành miệng bồn cầu trong vài tiếng trước khi lau.

Lau dọn có trật tự như từ trái sang phải, từ trên xuống dưới thay vì làm việc tùy thích để tránh việc phải lau đi lau lại một chỗ.

Sử dụng công cụ đa dụng như miếng xốp, vải mềm, chất tẩy rửa đa năng hoặc hỗn hợp giấm và nước để lau chùi các bề mặt khác nhau như gương, lavabo và vòi nước. Như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ và ghi nhớ loại nào dùng cho cái nào. Tuy nhiên, đối với những vết bám khó tẩy rửa và những khu vực khó vệ sinh như rìa và vành, bạn cần sử dụng các vật dụng đặc biệt như bàn chải, chất tẩy rửa chuyên dụng.

Previous post
See more
×