HÃY ĐỂ KHÔNG GIAN CỦA BẠN TRỞ NÊN HỮU DỤNG HƠN, TRONG HÔM NAY, NGÀY MAI VÀ CẢ TƯƠNG LAI.

Bạn nên lên kế hoạch thiết kế bếp cùng gia đình và bắt đầu với việc các bạn muốn sử dụng bếp như thế nào. Những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến các quyết định trong kế hoạch của bạn.

Có rất nhiều vấn đề như các bạn có cần kết hợp không gian ăn uống với không gian giải trí, phòng học hay phòng làm việc tại gia không? Bếp của bạn sẽ mở rộng hay kết nối các khu vực nào trong nhà? Quang cảnh khi nhìn từ các phòng khác thế nào? Bạn muốn có nhiều không gian để bày biện các thiết bị và dụng cụ hay vẫn muốn cất gọn đi hơn?
Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn bắt đầu viết những yêu cầu này lại và thảo luận với đội ngũ Häfele Studio Partner để chúng tôi có thể hoạch định một gian bếp hoàn hảo DÀNH RIÊNG CHO BẠN.

Tham khảo thêm những điều cần xem xét khi bạn lên kế hoạch thiết kế gian bếp mới bên dưới nhé!

BẾP CỦA BẠN CŨNG LÀ PHÒNG LÀM VIỆC CỦA BẠN?

Bạn có muốn vừa ngồi trong bếp, vừa làm việc trên máy tính, đọc tài liệu hay quản lý việc nhà không? Bài trí gian bếp lý tưởng của bạn theo cách nào để đáp ứng mong muốn này?

TƯƠNG LAI?

Hãy nghĩ tới việc bạn đang sử dụng gian bếp hiện giờ như thế nào, và muốn dùng gian bếp mới ra sao. Các nhu cầu của bạn có thay đổi theo thời gian không? Hãy nghĩ về việc bạn hoặc các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng bếp trong 5 – 10 năm tới như thế nào. Các bạn sẽ có trẻ nhỏ? Hoặc lũ trẻ nhà bạn sẽ trở thành thiếu niên với rất nhiều bạn bè cùng đủ loại thiết bị điện thoại và máy tính bảng thông minh cần sạc?

BẠN LÀ NGƯỜI BẬN RỘN?

Bạn có cần thiết kế bếp đơn giản tối đa không? Những việc thường ngày bạn phải làm là gì ? Pha trà, cho bát đĩa vào máy rửa bát, tìm đồ trong tủ chạn? Hãy lưu ý vấn đề này khi bạn lên kế hoạch bài trí bếp để biến những công việc đó trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

BẾP CỦA BẠN LÀ KHÔNG GIAN CHUNG CHO CẢ GIA ĐÌNH?

Bạn muốn các con mình ở đâu khi đang chuẩn bị bữa tối? Lũ trẻ có phải chạy ra, chạy vào khu bếp nấu hay lò hấp không? Bạn có cần chỗ trữ đồ chơi yêu thích cho lũ trẻ không? Bạn có đủ ổ cắm điện chưa? Bạn đã cất đặt hóa chất ngoài tầm với của lũ trẻ chưa?

BẠN LÀ MỘT ĐẦU BẾP THỰC THỤ?

Nếu đúng như vậy, bạn cần chắc chắn rằng bạn có không gian đủ rộng cho tất cả những thiết bị, đồ dùng và nguyên vật liệu bạn thích. Bạn sẽ cần nhiều không gian lưu trữ và không gian bày biện để chuẩn bị thức ăn.

BẠN THÍCH CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ?

Bạn muốn xem TV hoặc thậm chí là trò chuyện qua Facetime khi nấu ăn? Bạn muốn các thiết bị công nghệ luôn trong tầm với? Từ loa Bluetooth tới bộ sạc tích hợp, có rất nhiều cách sáng tạo giúp bạn dễ dàng kết nối các tiện tích thông minh với gian bếp của mình.

BẾP LÀ NƠI GIẢI TRÍ?

Bạn cần không gian nghỉ ngơi trong bếp? Bạn có muốn mau chóng dẹp đi nơi nấu nướng bừa bộn để tập trung giải trí và thư giãn không? Còn hệ thống ánh sáng thì sao? Bạn hẳn sẽ muốn mau chóng chuyển đèn chuyên dùng trong nấu nướng sang đèn với ánh sáng êm dịu phù hợp dùng trong và sau bữa tối.

VẤN ĐỀ RÁC THẢI

Lượng rác trung bình hàng tháng của nhà bạn khoảng bao nhiêu và bạn phải phân loại rác đến mức độ nào? Hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán những giải pháp thích hợp để xử lý và tái chế rác thải gia đình một cách hiệu quả.

×