Từ thời trang đến nội thất: Phong cách Boho

Đèn treo Maroc, thảm dệt Ba Tư và những chiếc đệm từ vùng Viễn Đông – phong cách boho hay Bohemian, một trong những xu hướng thời trang hàng đầu hiện nay, đang dần bước vào không gian sống, giúp nơi đây trở nên sống động hơn, màu sắc hơn và đa văn hóa hơn. Ban đầu, từ Bohemian dùng để chỉ những người Sinti và Roma từ vùng Bohemia với thói quen di chuyển bằng những xe ngựa nhiều màu sắc.

Ngày nay, Bohemian được dùng để miêu tả tinh thần tự do sáng tạo, thái độ cởi mở và phong cách sống khác thường. Phong cách Boho tượng trưng cho chủ nghĩa du cư: vải dệt từ Peru, Guatemala, Ấn Độ, Thái Lan và Maroc, đồ nội thất được làm bằng mây hoặc liễu gai, thảm phương Đông, tường được trang trí với hoa văn nút thắt macramé, các vật dụng được dệt và làm bằng tay theo phong cách tương tự. Các hoa văn và phong cách từ nhiều nền văn hóa và khu vực khác nhau được tự do kết hợp, tạo nên một thế giới đa sắc màu ngay trong chính ngôi nhà của chúng ta.

Phong cách Boho từ thời trang đến nội thất

Ảnh 1: Phong cách boho kết hợp hoa văn phương Đông nhiều màu sắc với thiết kế hiện đại và chất liệu vải len thô cùng vải da vô cùng mềm mại. © imm cologne

Phong cách Boho từ thời trang đến nội thất

Ảnh 2: Sự đa dạng văn hóa làm nên tính chân thật, thoải mái và độc đáo của phong cách boho. © shutterstock

Previous post
See more
×